ด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิได้ครบวาระวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๔ ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กรรมการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยฯ จึงกำหนดหลักเกณฑ์ดังนี้

๑. ประกาศคณะกรรมการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
  ๒. ข้อบังคับมหาวิทยาลัยว่าด้วย คุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการได้มาซึ่งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ศ. ๒๕๕๔
  ๓. คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
  ๔. แบบเสนอประวัติข้อมูล
  ๕. แบบเสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่ง
  ๖. ปฏิทินปฏิบัติงานคณะกรรมการสรรหา