ศูนย์คอมพิวเตอร์จัดอบรม Google Docs

นายนันทยุทธ์  ละม้ายจีน ผอ.ศูนย์คอมพิวเตอร์ แจ้งว่า ตามที่มหาวิทยาลัยฯ ได้ปรับเปลี่ยนระบบ e-mail ของบุคลากรและนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยเป็น Gmail ภายใต้ชื่อโดเมน @ubru.ac.th และศูนย์คอมพิวเตอร์ได้ดำเนินการเพิ่มข้อมูล e-mail ของบุคลากรและนักศึกษาทุกชั้นปีในระบบเรียบร้อยแล้วนั้น

Google Document หรือ Google Docs เป็นชุดบริการออนไลน์ของ Google Apps ที่ให้สมาชิก Gmail สามารถจัดการเอกสารได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่มีอีเมลล์ของ Gmail และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระหว่างการใช้งานก็สามารถสร้าง แก้ไข เผยแพร่เอกสารได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งโปรแกรมงานเอกสารลงเครื่องคอมพิวเตอร์ และสามารถแชร์เอกสารนั้นให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้ช่วยแก้ไขข้อมูลไปพร้อมๆ กันได้ โดยไม่ต้องส่งอีเมลล์กลับไปกลับมา ศูนย์คอมพิวเตอร์ได้เล็งเห็นประโยชน์ของ Google Docs ในการบริหารจัดการและการจัดการเรียนการสอน จึงได้จัดทำหลักสูตรการอบรมการใช้งาน Google Docs ขึ้น โดยจัดอบรมในเดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๗ จำนวน 4 รุ่น ซึ่งมีรายละเอียดการอบรม ดังนี้
    › สัปดาห์ที่ 3 รุ่นที่ 1 วันอังคารที่ 18 และ รุ่นที่ 2 วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน 2557
    › สัปดาห์ที่ 4 รุ่นที่ 3 วันอังคารที่ 25 และ รุ่นที่ 4 วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน 2557
    เริ่มอบรมเวลา13.30 – 16.30 น. ณ ห้องฝึกอบรมคอมพิวเตอร์ 42.209 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ รับสมัครผู้เข้าร่วมอบรมครั้งละ 40 คน
    ทั้งนี้ หากคณาจารย์หรือบุคลากรท่านใดสนใจเข้าร่วมอบรม สามารถแจ้งรายชื่อได้ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ภายใน 3200

• ข่าวโดย
  • สร้างเมื่อ วันพุธ, 05 พฤศจิกายน 2557 03:05
  • เขียนโดย ศูนย์คอมพิวเตอร์