ประกาศข้อกำหนดคุณธรรมจริยธรรมของนักศึกษา หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารทรัพยากรมนุษย์

เพื่อให้นักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มีความประพฤติดี สำนึกในบทบาท หน้าที่และสามารถดำเนินชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคมอย่างสงบสุข เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม มีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของประเทศชาติ สาขาวิชาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ จึงได้เสนอข้อกำหนดคุณธรรมจริยธรรมนักศึกษา ไว้ดังนี้

1. พึงประพฤติตนด้วยความรับผิดชอบต่อตนเอง ผู้อื่น ประชาคมมหาวิทยาลัย สังคม และประเทศชาติ
  2. พึงมีความมุ่งมั่น ขยันมั่นเพียรในการศึกษาด้วยความซื่อสัตย์สุจริตในความเป็นนักศึกษา
  3.  พึงมีเจตคติที่ดี และพัฒนาตนเองให้มีคุณธรรมจริยธรรม รวมทั้งเพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ทักษะต่างๆ เพื่อจะได้นำไปใช้ในการปฏิบัติงานในวิชาชีพ
  4.  พึงมีวินัย ตรงต่อเวลา และมีภาวะความเป็นผู้นำและผู้ตาม สามารถทำงานเป็นทีมและแก้ปัญหาข้อขัดแย้งได้
  5. พึงเคารพกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ของมหาวิทยาลัย
  6. พึงมีจรรยาบรรณทางวิชาการและวิชาชีพ