ผศ.ประชุม ผงผ่าน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ครั้งที่ ๑/๒๕๕๖ เพื่อเตรียมความพร้อมในพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕ - ๒๕๕๖

โดย ในปีนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการ ศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏ ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ ๖ – ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ซึ่งขณะนี้รอหมายกำหนดการระบุวันรับของมหาวิทยาลัยราชภัฏแต่ละแห่ง แล้วจะดำเนินการจัดประชุมและแจ้งรายละเอียดที่ชัดเจนให้ทราบอีกครั้งในโอกาส ต่อไป

สำหรับพิธีพระราชทานปริญญาบัตรในเขตภาคใต้ ระหว่างวันที่ ๒๘ – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๖ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ส่วนในเขตกรุงเทพมหานครและภาคกลาง ระหว่างวันที่ ๒ – ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ณ อาคารใหม่สวนอัมพร และในเขตภาคเหนือ ระหว่างวันที่ ๑๔ – ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่