มรภ.อุบลฯ พัฒนาศักยภาพบุคลากรที่ทำงานด้านเด็กและเยาวชน

สำนักบริการวิชาการชุมชน จัดพัฒนาศักยภาพบุคลากรที่ทำงานด้านเด็กและเยาวชนในท้องถิ่น

ผศ.ชัยวัฒน์ บุณฑริก อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำนักบริการวิชาการชุมชน จะจัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรที่ทำงานด้านเด็กและเยาวชนในท้องถิ่น ระหว่างวันที่ ๑๖ – ๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๕  ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษก ชั้น 4 เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพขีดความสามารถ รวมทั้งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างเครือข่ายการทำงานด้านเด็กและเยาวชน สำหรับผู้บริหาร และบุคลากรที่รับผิดชอบงานด้านเด็กและเยาวชนในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน ๒๕ แห่งๆ ละ ๓ คน โดยมี รศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย และคณะมาจัดกระบวนทัศน์การทำงานด้านเด็กและเยาวชนในพื้นที่, การพัฒนาหลักสูตรการอบรมสำหรับเด็กและเยาวชน, บทบาทของ อปท.ในการสนับสนุนงานด้านเด็กและเยาวชน และเทคนิคเบื้องต้นในการเขียนโครงการสร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชนในชุมชน ท้องถิ่น เป็นต้น นอกจากนี้จะมีการอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเด็กและเยาวชนในเดือนพฤศจิกายนอีก ด้วย