เชิญร่วมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ระหว่างวันที่ ๑๖ – ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๕

คณะวิทยาศาสตร์ จะจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิต ด้วยวิทยาศาสตร์” ประจำปี ๒๕๕๕

ระหว่างวันที่ ๑๖ – ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๕ ซึ่งมีพิธีเปิดงาน ในวันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ หอประชุมไพรพะยอม

โดยมีพิธีถวายพานดอกไม้สดแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”

สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นนั้นมีการแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ

นิทรรศการผลงานทางวิชาการของนักศึกษาและคณาจารย์

นิทรรศการสาธิต/ทดลองต่างๆ พร้อมทั้งมีการบรรยายทางวิชาการเรื่อง “นับถอยหลังยังไม่สายกับคำทำนายวันสิ้นโลก” โดย รศ.บุญรักษา สุนทรธรรม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

นอกจากนี้ยังมีการประกวดแข่งขันวาดภาพ การเขียนโฮมเพจ การตอบปัญหาวิทยาศาสตร์  การประกวด Science show การตอบปัญหาคณิตศาสตร์ การแข่งขันจรวดขวดน้ำ การประกวดชุดแฟนซีรีไซเคิล การประกวดโครงงานทางวิทยาศาสตร์/การประกวดสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ และโครงงานทางคณิตศาสตร์

เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาได้แสดงความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสมัยใหม่ และมาร่วมเรียนรู้ประสบการณ์กระบวนการที่จะนำไปพัฒนาและประยุกต์ใช้ได้อย่าง มีประสิทธิภาพ ตลอดจนร่วมชมนิทรรศการและการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ